Giới thiệu Sơn JOTA QD TOPCOAT

Sơn JOTA QD TOPCOAT chuyên được dùng cho bề mặt kết cấu sắt thép hay nền bê tông nền nhà xưởng. Đây là dòng sản phẩm epoxy thuộc gốc dung môi. Nhưng việc dùng sẽ gây khó khăn cho người mới thi công.

Đặc điểm của sơn JOTA QD TOPCOAT

Sơn EPOXY Jotun cao cấp ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trên thị trường hiện nay. Dòng sơn này đang dần dần thay thế cho sơn Alkyd để dùng trong những môi trường đặc biệt.
Sản phẩm này sau khi sử dụng sẽ giúp bề mặt hoàn thiện trở nên bóng với độ bền tốt, sơn khô rất nhanh. Nó được dùng như là lớp phủ cuối của vật liệu trong môi trường khí quyển.
Sơn EPOXY Jotun cao cấp giúp bề mặt hoàn thiện trở nên bóng với độ bền tốt, sơn khô rất nhanh

Thông số kỹ thuật:

 • Thể tích chất rắn: 45 ± 2 %
 • Cấp độ bóng (GU 60 °): bóng (70-85)
 • VOC-EU (lý thuyết): 451 gam/lít
 • Điểm chớp cháy: 36 độ C
 • Tỷ trọng: 1.1 kg/lít
 • Mô tả về độ bóng: Theo định nghĩa của nhãn hàng Jotun.
 • Chiều dày khô: khoảng 30 – 50 μm
 • Chiều dày ướt: từ 65 – 110 μm
 • Định mức phủ lý thuyết: 15 – 9 m²/l

Những giá trị thông số trên là những giá trị tiêu biểu cho những sản phẩm được sản xuất bởi nhà máy, nó có thể thay đổi tùy theo màu sắc.

Tác dụng của sơn JOTA QD TOPCOAT

Có rất nhiều vật dụng, chi tiết, nhà cửa, công trình cần được sơn phủ. Tác dụng của sơn QD TOPCOAT đầu tiên phải kể đến là nó có khả năng bảo vệ cho bề mặt vật cần được sơn khỏi tác dụng xấu từ môi trường. Từ đó, nâng cao tuổi thọ cho chi tiết.

Về mặt mỹ thuật, nó tạo cho chi tiết có màu sắc đẹp hơn và người ta có thể phân loại các chi tiết khác nhau nhờ lớp sơn EPOXY Jotun bên ngoài. Bên cạnh đó, loại sơn đặc trưng này có thể giải quyết được nhiều yêu cầu về mặt kỹ thuật như sơn chống nấm mốc, chống hà, phản quang, chịu hóa chất, chịu nhiệt, hấp thụ sóng điện từ.

Đối với sơn QD TOPCOAT sẽ đảm bảo cho yêu cầu bảo vệ bề mặt kim loại khỏi ăn mòn dưới tác dụng của môi trường oxi hoá thì sơn chống rỉ. Bản chất chống rỉ của sơn này là do lớp màng sơn bao phủ trên bề mặt kim loại.

Nhờ vậy mà ngăn cản sự xâm nhập của các tác nhân oxi hóa tấn công trực tiếp vào bề mặt kim loại và phá huỷ nó. Khả năng bịt kín của sơn Jotun rất cao giúp bề mặt kim loại của lớp màng sơn chống lại các tác động của môi trường cao.

Ưu điểm của sơn JOTA QD TOPCOAT

Bề mặt sơn rất mịn, độ bám chắc tốt

Sơn QD TOPCOAT thuộc dòng sơn EPOXY của nhãn hàng Jotun. Sơn EPOXY được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và các công trình xây dựng. Bởi những tính năng mà sàn khác không đáp ứng được như: dễ thi công, chịu va đập và tải trọng tốt.

Ngoài ra, lớp sơn còn chịu được bụi bẩn và dễ vệ sinh, chống trơn trượt, mà giá thành lại khá phải chăng. Sơn QD TOPCOAT được sản xuất với dây chuyền công nghiệp tiên tiến hiện đại, bề mặt sơn mịn.

Sản phẩm dùng làm lớp sơn phủ hoàn thiện trong 1 hệ thống sơn epoxy khô nhanh. Thích hợp sử dụng sơn này trên kết cấu sắt thép của các cấu trúc cơ sở hạ tầng và công trình công nghiệp có môi trường ăn mòn nhẹ và trung bình.

Chất sơn QD TOPCOAT khi được gia công lên bề mặt cam kết đạt cho bạn độ mịn, bóng cần thiết, đảm bảo được tính năng thẩm mỹ khi sử dụng sản phẩm. Hơn thế nữa, loại sơn này giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng bề ngoài sản phẩm gia công có tình trạng nhăn nhúm, xấu xí.

Sau khi sơn sẽ tạo ra bề mặt ổn định giúp chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm mà gia công sơn trong các công trình có chứa kim loại và phi kim liên quan tại các địa điểm công nghiệp.

Thời gian khô nhanh chóng

JOTA QD TOPCOAT là loại sơn EPOXY Jotun nên có thời gian khô nhanh để dễ dàng vận chuyển, chịu đựng được thời tiết tốt. Hơn thế, sơn có tính bền màu cao và mức độ che phủ tốt.

Tuy nhiên, thời gian khô thông thường sẽ liên quan và phụ thuộc vào các yếu tố như sự luân chuyển không khí, nhiệt độ, độ dày, số lớp sơn. Vì vậy khi sử dụng sản phẩm, khách hàng nên lưu ý thêm về vấn đề thời tiết.

An toàn cho sức khỏe người dùng

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm sơn công nghiệp có chứa khá nhiều các chất độc hại, gây tác động xấu đến sức khỏe con người. Đặc biệt là những đối tượng nhạy cảm như trẻ nhỏ người già.

Tuy nhiên, sơn QD TOPCOAT là một dòng sơn chất lượng, thân thiện với môi trường và sức khỏe con người. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng sơn mà không phải lo lắng về vấn đề sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Quy trình thi công sơn JOTA QD TOPCOAT

Để thực hiện thi công sơn QD TOPCOAT bạn cần tiến hành theo các quy trình mà nhà sản xuất đưa ra để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Những số liệu mà nhà sản xuất đưa ra đều dựa trên những tiêu chuẩn của châu Âu.

 • Trước khi thi công sơn QD TOPCOAT bạn cần khuấy thật kỹ thùng sơn để tạo hỗn hợp đồng đều, khi sơn sẽ có bề mặt láng mịn hơn.
 • Đây là loại sơn EPOXY nên việc cần thiết nhất là phải pha sơn với chất dung môi khi sử dụng.
 • Bạn có thể sử dụng máy phun sơn thông thường hoặc máy phun sơn áp lực cao
 • Cọ, chổi sơn được nhà sản xuất đề nghị dùng cho công tác sơn dặm vá góc cạnh và diện tích nhỏ. Tuy nhiên, bạn cẩn thận để đạt được chiều dày khô qui định. Ngoài ra ru-lô hoặc con lăn cũng có thể sử dụng.
 • Thời gian khô và đóng rắn lớp sơn được xác định trong điều kiện nhiệt độ được kiểm soát và độ ẩm tương đối dưới 85%, và ở chiều dày khô trung bình của sản phẩm.
 • Khô bề mặt: giai đoạn khô là khi nhấn nhẹ tay lên màng sơn sẽ không để lại dấu tay hay cảm thấy bị dính.
 • Khô để sơn lớp kế, tối thiểu: thời gian đề nghị thường là ngắn nhất trước khi có thể thi công sơn lớp kế tiếp.
 • Khô để đi lại được được tính là thời gian tối thiểu trước khi màng sơn có thể chịu được việc đi lại trên nó mà không để lại vết hằn hay hư hại.

Một số sai lầm thường gặp khi sử dụng sơn JOTA QD TOPCOAT

Khi sử dụng loại sơn EPOXY Jotun này người ta thường gặp phải những sai lầm. Điều ấy sẽ khiến quá trình thi công của bạn diễn ra không thuận lợi và bề mặt sơn không phát huy được hết tác dụng.

Quên không dùng dung môi

Đối với dòng sơn QD TOPCOAT hai thành phần này, đòi hỏi phải dùng chất pha loãng mạnh mới có thể thi công được. Các chuyên gia về sơn thường khuyến khích nên sử dụng sản phẩm dung môi chính hãng từ nhà sản xuất Jotun. Với Benzo bạn nên dùng chất N809.

Quên tỷ lệ pha loãng

Mỗi công thức sơn phủ sẽ có tỷ lệ pha nhất định, để đem lại hiệu quả tốt nhất. Nếu sử dụng không đúng tỷ lệ giữa phần sơn và chất đóng rắn, sẽ gây ra nhiều hiện tượng nứt màng sơn hoặc sơn bám dính nhưng khó khô và rất nhiều trường hợp khác.

Sử dụng sơn sai môi trường

Về bản chất nhựa epoxy không nên dùng ở ngoài trời và nên sử dụng trong nhà là tốt nhất. Giả sử bạn quên và dùng sơn QD TOPCOAT cho ngoài trời thì lớp sơn có hiện tượng nhanh bạc màu và phấn hóa. Do đó bạn có thể thay thế nên dùng sơn phủ Alkyd hoặc sơn PU Polyurethane để bảo vệ tốt nhất ở ngoài trời.

Mua sơn JOTA QD TOPCOAT ở đâu?

AN TIẾN HƯNG HÀ NỘI

Ngõ 120 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy
Hà Nội 100000
Việt Nam
Điện thoại: +84933911199
Fax: 0911660066
Email: antienhungmtv@gmail.com

AN TIẾN HƯNG HỒ CHÍ MINH

692 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh
Hồ Chí Minh
Việt Nam
Điện thoại: 0911660066
Fax: 0911660066
Email: antienhungmtv@gmail.com

AN TIẾN HƯNG PHÚ THỌ

2659 Đại lộ Hùng Vương, Thành phố Việt Trì
Phú Thọ 35000
Việt Nam
Điện thoại: 0948511155
Fax: 0911660066
Email: antienhungmtv@gmail.com