QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN TƯỜNG NHÀ MỚI

CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH THI CÔNG SƠN TƯỜNG NHÀ MỚI XÂY

Tường nhà mới xây là bề mặt lý tưởng để tạo ra màng sơn mịn màng, bền đẹp.

Tuy nhiên, bạn cần thi công sơn cẩn thận, đầy đủ các bước chống thấm, sơn lót,… để đảm bảo bề mặt có độ bám dính tốt, màng sơn khó xuống cấp.

Bước 1: Xử lý bề mặt

Đối với tường mới thì việc xử lý bề mặt không có gì khó khăn. Các bước xử lý bề mặt chủ yếu chú trọng đến độ mịn và độ ẩm đạt tiêu chuẩn là có thể tiến hành sơn. Cụ thể, bề mặt sơn tường mới cần được xử lý như sau:

 • Dùng giấy nhám hoặc đá mài để vệ sinh bề mặt, loại bỏ những phần xi măng thô cứng, để bề mặt bớt gồ ghề hơn.
 • Sau đó, bạn dùng giấy nhám vải để chà bề mặt, giúp bề mặt nhẵn mịn hơn.
 • Để tường khô ráo và đạt độ ẩm tiêu chuẩn. Nếu tường quá khô, sử dụng vải ẩm để tăng độ ẩm cho tường. Bạn có thể tham khảo độ ẩm tiêu chuẩn theo các thang đo sau:

< 16% bằng máy đo độ ẩm Protimeter Mini BLD 2000; hoặc
< 60% bằng máy đo độ ẩm Lutron MS-7003

Bước 2: Thi công sơn chống thấm

Với điều kiện thời tiết có độ ẩm cao như khí hậu Việt Nam, sơn chống thấm là bước thi công cần thiết giúp đảm bảo bề mặt sơn không bị thấm nước. Từ đó, sẽ tránh được tình trạng ẩm mốc, bong tróc lớp sơn bên ngoài.

Trước hết, cần pha sơn chống thấm theo tỉ lệ mà nhà sản xuất hướng dẫn, thông thường là theo tỉ lệ: 0.5 Lít nước : 1 Kg xi măng trắng/thường : 1 Kg CHỐNG THẤM;

Trộn xi-măng vào nước, khuấy đều cho hết vón cục, sau đó trộn với sơn chống thấm và khuấy lại cho thật đều. Hỗn hợp đã trộn nên sử dụng trong vòng 2 giờ, sau thời gian này sản phẩm sẽ có xu hướng đông cứng. Khuấy kỹ trước khi thi công.

Sau khi bề mặt được xử lý sạch sẽ và đạt độ ẩm tiêu chuẩn, tiến hành sơn chống thấm bằng cọ quét hoặc con lăn. Lần lượt thi công 2-3 lớp chống thấm. Mỗi lần sơn cách nhau khoảng 2 tiếng để lớp sơn đầu khô hẳn rồi mới tiến hành lớp tiếp theo.

Bước 3: Trét 2-3 lớp bột trét

Để màng sơn được phẳng mịn hơn, bạn cần sử dụng thêm bột trét tường. Trước hết, cần pha bột trét tường như sau: Sử dụng máy trộn hoặc dụng cụ khuấy trộn thích hợp để trộn 1 bao bột trét (40kg) với khoảng 14-16 lít nước sạch. Lưu ý, nên đổ bột vào nước, không nên đổ nước vào bột để tránh vón cục.

Sau khi lớp sơn chống thấm đã khô và bề mặt đạt độ ẩm tiêu chuẩn, dùng dao trét để trét hỗn hợp lên tường với độ dày khoảng 1mm. Lớp thứ nhất khô trong 16 giờ thì tiến hành trét lớp thứ hai.

Bước 4: Sơn lót

Sơn lót là lớp sơn quan trọng giúp tăng độ bám dính của màng sơn, kháng kiềm để tránh việc bề mặt sơn dễ xuống cấp do chất hóa học trong xi măng gây ra. Nhờ đây mà bề mặt sơn luôn bền đẹp theo thời gian.

Sau khi lớp bột trét đã khô và tường đạt độ ẩm phù hợp, tiến hành dùng cọ quét, con lăn hoặc súng phun không có khí để sơn lót.

Bước 5: Sơn phủ

Đây là lớp sơn cần thiết có vai trò làm đẹp cho không gian, đồng thời là lớp màng bảo vệ cho toàn bộ bề mặt tường. Dùng cọ quét, con lăn hoặc súng phun không có khí để sơn phủ. Bạn cần sơn 2 lớp sơn phủ để đảm bảo màu sơn được đều và và khó phai màu.

LIÊN HỆ BÁO GIÁ – MUA HÀNG – THI CÔNG SƠN NHÀ

AN TIẾN HƯNG HÀ NỘI

Ngõ 120 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy
Hà Nội 100000
Việt Nam
Điện thoại: +84933911199
Fax: 0911660066
Email: antienhungmtv@gmail.com

AN TIẾN HƯNG HỒ CHÍ MINH

692 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh
Hồ Chí Minh
Việt Nam
Điện thoại: +84911660066
Fax: 0911660066
Email: antienhungmtv@gmail.com

Đăng ký nhận thông tin

  CÔNG TY TNHH MTV
  AN TIẾN HƯNG

  • HỒ CHÍ MINH: 692 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh

  • HÀ NỘI: Ngõ 120 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy
  • ĐKKD: 0315468828 do Sở KHĐT HCM cấp ngày 08/01/2019
  • Địa chỉ ĐKKD: 76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q. 1, Tp. HCM

  • Hotline: 0911.66.00.66

  • Email: antienhungmtv@gmail.com

  Giới thiệu

  Theo dõi chúng tôi


  © antienhung.vn. All rights reserved.